วิธีป้องกันและรักษาอาการผมร่วง ผมบาง

การป้องกันและรักษาผมร่วง ผมบาง ด้วยการกินอาหารที่เป็นประโยชน์นั้น จัดเป็นวิธีที่ง่ายและได้ผลดีอีกวิธีหนึ่ง โดยอาหารที่กินจะเป็นอาหารที่มีโปรตีน ธาตุเหล็ก สังกะสี และโฟเลตในปริมาณสูง เพราะสารอาหารหรือแร่ธาตุเหล่านี้ ล้วนแต่ช่วยให้รากผมของเราแข็งแรง สามารถช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี อาหารที่เราควรรับประทาน ได้แก่

  • ผักใบเขียว เช่น คะน้า กวางตุ้ง ตำลึง ผักชีลาว ใบบัวบก ผักบุ้ง ใบชะพลู
  • ถั่วชนิดต่างๆ เช่น ถั่วลิสง ถั่วลันเตา ถั่วแดง เมล็ดฟักทอง เมล็ดแตงโม
  • สาหร่ายทะเล
  • ธัญญาพืชต่างๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง ข้างโพด ลูกเดือย
  • เนื้อปลา เช่น ปลาแซลม่อน ปลากะพง ปลาเก๋า ปลาคัง ปลาอินทรี

การกินอาหารเหล่านี้เป็นประจำจะช่วยให้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ลดน้อยถอยลงได้ แต่จะใช้แก้ปัญหาการเกิดผมร่วง ผมบาง ในกรณีที่ขาดสารอาหารที่จำเป็นเท่านั้น ถ้าผมร่วง ผมบางเพราะกรรมพันธุ์ วิธีนี้คงไม่สามารถช่วยได้สักเท่าไร

อีกวิธีที่สามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผมได้ดีก็คือ การกินอาหารเสริมวิตามินต่างๆ โดยที่นิยมกินกัน และสามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบางได้ดี ได้แก่ zinc sulfate , biotin และอาหารเสริมวิตามิน B ใครสนใจก็ลองหาซื้อมากินกันได้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป และที่สำคัญต้องดูด้วยว่าอาหารเสริมที่ซื้อนั้นมี อย. หรือไม่ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและสุขภาพที่ดีของเรา

และอีก 1 วิธีที่ที่จะแนะนำการรักษาผมร่วง ผมบางได้ก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะ เริ่มต้นด้วยการชำระล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่บนศีรษะ และเส้นผมออกให้หมดด้วย Energizing Scalp & Hair Shampoo and Conditioner ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว พร้อมนำ Energizing Scalp Serum and Thickening hair serum สูตรพิเศษสกัดจากพืชธรรมชาติที่ล้ำค่าหายากเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ บำรุงลึกถึงรากผม ตามด้วยการนวดผ่อนคลายตั้งแต่ศีรษะ บ่า ไหล่ และหลัง ซึ่งผสมผสานการนวดแบบแผนไทย ช่วยผ่อนคลายความเครียด กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และกำจัดสารพิษ หลังทรีทเมนต์ คุณจะรู้สึกได้ถึงพลังความแข็งแรงมีชีวิตชีวาของเส้นผม และผ่อนคลายโล่งสบายอย่างแท้จริง